Người Thừa Kế Bóng Đêm – Chương 11 : Tin Đồn .

Tiểu Hy ngồi thẫn thờ trước gương , cô cố gắng kìm lòng không khóc , bỗng nhiên trước trán của cô lại xuất hiện vết bớt hình bỉ ngạn nhưng lần này màu của nó trở nên đậm hơn trước . Trong phút chóc cô cảm thấy lo lắng . Không biết từ khi nào mà Phương Đăng đã đứng phía sau cô trên tay còn cầm theo một dĩa bánh , cậu cất tiếng hỏi làm cô giật mình ” Cậu có cái bớt đó từ khi nào vậy ! . Bình thường tớ đâu có thấy ” .

” Ôi ! Giật cả mình . Sao cậu vào phòng tớ mà không gõ cửa , tớ là con gái đấy ! ” . Cô chỉ trích .

Phương Đăng đặt bánh xuống bàn ” Xin lỗi vì đã làm cậu giật mình nhưng mà tớ có gõ cửa đấy chứ ! . Tại cậu không nghe thì có ” . Tiểu Hy không trả lời . ” À mà cái bớt ở trán cậu từ đâu chui ra vậy ?! ” .

Nghe được câu hỏi của cậu . Tiểu Hy băn khoăn một hồi lâu , không biết có nên nói cho Phương Đăng nghe hay không , nhưng lúc cô nhìn thấy đôi mắt hiếu kì muốn nghe được câu trả lời đó , cô không còn đắn đo nữa mà kể hết cho Phương Đăng nghe .

Sau khi cô kể hết mọi chuyện cậu suy nghĩ một chút rồi mới nói ” Ý của cậu là có ai đó đã đánh cậu ngất sau khi tớ với cậu nói chuyện . Rồi lúc tỉnh dậy thì lại ở trong ngôi nhà hoang sau trường . Trong lúc ở đó cậu gặp một người phụ nữ bí ẩn , bà ta vẽ cái gì đó lên trán cậu và đó là lý do mà cậu có nó ” . Cô gật đầu . ” Tớ nghĩ nếu như muốn biết tại sao người phụ nữ đó lại vẽ cho cậu cái bớt này thì nên đi gặp bà ta thêm lần nữa ! ” .

Cô sững sờ ” Vậy là tớ phải quay lại ngôi nhà hoang đó sao ! ” .

Phương Đăng gật đầu ” Ngày mai tớ sẽ cùng cậu đến đó ! ” .

” Hay để một mình tớ đi thôi , lỡ cậu gặp phải nguy hiểm gì thì sao ! ” . Cô lo lắng .

Cậu xoa đầu cô ” Tớ đã hứa sẽ bảo vệ cậu mà ” .

” Cậu hứa lúc nào ” . Tiểu Hy thắc mắc .

Phương Đăng mỉm cười ” Lúc nào ấy nhỉ ! . Cậu tự mình nhớ đi chứ ! ” . ( Có lẽ lời hứa lúc đó cậu vốn dĩ đã không còn nhớ nữa , sau ngày mai thôi cuộc sống này sẽ không còn tươi đẹp nữa mà chỉ có bóng đêm thôi ) .

********

” Thế nào rồi ! ” . Đồng Miên nhấc điện thoại .

Đầu bên kia trả lời ” Tôi đã cài người vào nhà họ Mộc rồi ! ” .

” Có nghe ngóng được chuyện gì không ? ” . Đồng Miên hỏi .

Bên kia trả lời ngay ” Sáng nay , con chó trung thành nhất của đại tiểu thư đã mò đến cửa để báo tin rồi ạ ! . Nhưng có vẻ như Tiểu Hy cũng không bị đả động gì nhiều , lúc đầu thì khóc rất nhiều nhưng về sau thì cư xử bình thường như chưa có gì xảy ra ” .

Bà ta lẩm nhẩm ” Con bé này đúng là giống với mẹ nó mà ” . Bà ta suy nghĩ một lúc ” Nhà họ Mộc không phải là thứ dễ đụng tới , lại còn rất trung thành với mẹ của Đồng Đồng . Con bé đó đang ở trong căn nhà của chúng , chắc chắn là không để an ninh lỏng lẽo , không những vậy mới biết tin cô ta chết thì sẽ siết chặt hơn . Bảo với bọn họ tiếp cận gần nhất với con bé đó rồi xử lý . Dù nó có là vô địch karate nhưng cũng không bằng sát thủ chuyên nghiệp được đâu ” .

” Vâng . Tôi rõ rồi ! ” . Bên kia nghiêm giọng nói rồi tắt máy .

Đồng Miên đặt điện thoại xuống bàn ” Vốn dĩ mày không nên sinh ra thì hơn “.

********

Phương Đăng ngồi vào bàn ăn , mắt nhìn về hướng Tiểu Hy ” Sau giờ học ta sẽ đến đó ” . Cô gật đầu .

Thường Minh nghe được liền hỏi ” Hai đứa tính đi đâu à ! ” .

” Dạ không có gì đâu ạ ! . Bọn con có chút chuyện cần làm thôi ! ” . Phương Đăng đáp lại .

” Ăn nhanh lên còn đi học , Tiểu Hy ăn xong rồi kìa ! ” . Mỹ Linh nhắc nhở .

” Đi thôi , sắp trễ giờ lên lớp rồi ! ” . Tiểu Hy nhìn đồng hồ .

Phương Đăng ngậm miếng bánh mì trong mình ” Ưng ớ ưa ăn ong mà ( Nhưng tớ chưa ăn xong mà ) ” .

Cô quay lưng đi ” Cậu có thể đến sau , tớ đi trước đây ” . Nghe xong Phương Đăng vơ vội hai miếng bánh rồi nhanh chóng đuổi theo .

Thường Minh nhìn Mỹ Linh ” Này , bà có thấy tính cách của Tiểu Hy lạ không , nó đang trở nên giống công chúa rồi ! ” .

” Trước sau gì chẳng vậy , vốn dĩ công chúa là như vậy mà , hôm nay nữa là tới lúc rồi ! . Hy vọng Phương Đăng không để lộ sơ hở gì ” . Bà thở dài .

********

Tiểu Hy cùng Phương Đăng bước vào trường , mọi ánh mắt của các học sinh đều đổ dồn vào họ . Cô không hiểu tại sao mọi người lại nhìn cô nên Tiểu Hy đành phất lờ nó .

Hai người vừa bước vào lớp thì Thuỷ Tiên cất tiếng mỉa mai ” Ai dà , xem ai kia kìa đó chẳng phải là cặp đôi đang rất hot của trường ta sao ” . Tiểu Hy lờ cô ta rồi đi về phía bàn của mình . Cô rất bất ngờ khi bàn ghế của cô đầy những thứ rác rưới , bẩn thỉu .

” Để đó tớ dọn cho ” . Phương Đăng đề nghị .

Cô xua tay ” Không cần đâu ! . Để tớ tự dọn là được rồi ! ” .

” Mặt mũi không còn nên đành chịu à ! ” . Thuỷ Tiên cười nhếch môi .

Tiểu Hy không hiểu nên hỏi ngược lại ” Ý của cậu là gì ? ” .

” Chà , đến bây giờ còn giả bộ ngây thơ không biết chuyện gì à ! . Vậy thì để tao nói cho mày biết , cả trường đang truyền tin mày với Phương Đăng nói chuyện thân mật với nhau ở trong trường . Còn biết rằng mày đang ăn bám ở nhà của Phưuong Đăng nữa kìa ” . Thuỷ Tiên kể lại .

Cô khoanh tay ” Cái chuyện tôi ở nhà Phương Đăng thì tôi thừa nhận nhưng có phải ăn bám hay không thì tuỳ mấy người nghĩ như thế nào thôi , còn cái chuyện kia thì cho tôi bằng chứng ” .

Cả lớp cười chế diễu trước câu nói của cô . ” Mặt cũng dày thật còn dám thừa nhận là ở nhà cậu ấy à ! . Mày còn đòi bằng chứng á ! . Vậy thì mời xuống bản tin của trường mà xem nhé ! . Có đầy hình của mày ở dưới đấy đấy ! ” .

Tiểu Hy không có cảm xúc gì đặc biệt ” Hoá ra là vậy , chẳng trách sáng nay vừa bước vào trường mọi người đều nhìn tôi như vậy ” .

” Dĩ nhiên là ai cũng phải nhìn rồi ! . Đường đường là Hội phó Hội học sinh mà lại đi thể hiện tình cảm ở trong , còn để bị người khác chụp được hình nữa chứ đúng thật là mất mặt mà ” . Một học sinh khác trong lúc mỉa mai .

” IM MIỆNG LẠI ĐI ” . Phương Đăng gằn giọng làm những học sinh khác thoáng sợ hãi .

Thuỷ Tiên đáp lại ” Cậu lớn tiếng vậy làm gì chứ ! . Nếu như không phải vì nhà cậu có gia thế thì đã bị đuổi học từ lâu vì phạm phải nội quy của trường rồi ! . Còn cô ta , tớ nghe nói là sắp bị cách chức rồi , để xem sau này cô ta có còn huênh hoang được không ? ” .

” Nhà trường muốn cách chức tôi thì cứ việc , tôi không quan tâm lắm tới mấy vụ chức vụ đó đâu ” . Cô thản nhiên nói rồi đi ngang qua Thuỷ Tiên .

” Mày … ” . Thuỷ Tiên khi nhận lại được thái độ của cô .

Còn tiếp …

Truy cập https://www.facebook.com/truyenngontinhmienphi/ để cập nhật thông tin mới nhất của truyện .

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *